Email Marketing – Hình thức marketing 4.0 hiệu quả nhất

Đối với các doanh nghiệp hiện nay thì Email Marketing hay marketing qua thư điện tử là một trong những hình thức tiếp thị “thiết yếu” đem lại hiệu quả ngoài mong đợi, trong khi thời đại công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển về mọi mặt. Vậy hình thức áp dụng email nào là hiệu quả nhất và các lĩnh vực nào nên áp dụng đến email marketing? Cùng thiết kế web quy nhơn tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

email

Những yếu tố cần có khi triển khai Email Marketing

Hiểu khách hàng

việc làm đầu tiên quan trọng của doanh nghiệp đó chính là tìm hiểu, nghiên cứu xem nhóm khách hàng nào sẽ phù hợp với từng sản phẩm/dịch vụ của mình. Xác định khách hàng tiềm năng dựa trên đặc điểm và thói quên tiêu dùng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phân phối nội dung hợp lý để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và kích thích nhu cầu tiêu dùng của họ.

Tạo tiêu đề ấn tượng

Tiêu đề là phần đầu tiên của email quyết định 70 – 80% khách hàng có ở lại email và đọc phần nội dung bạn gửi hay không. Vì thế hãy “trau chuốt” phần tiêu đề một cách ngắn gọn nhưng hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh về lợi ích mà khách hàng quan tâm. Có như thế bạn mới có cơ hội tương tác nhiều hơn với khách hàng của mình.

Nội dung phù hợp và phân bổ hợp lý

Bạn hãy tập trung vào những điều mà khách hàng quan tâm, những lợi ích có thể mang lại cho họ khi tiếp cận email cũng như sản phẩm của bạn. Trình bày email thật bắt mắt hoặc sử dụng những hình ảnh cũng là một trong những cách “giữ chân” khách hàng lâu hơn với email của mình. Bạn chỉ nên soạn email làm sao cho nội dung giới hạn hiển thị trên màn hình di động, không cần phải kéo xuống để đọc hết email.

Gửi thư đúng thời điểm

Tùy theo sự tính toán của mỗi doanh nghiệp mà thời điểm gửi email sẽ được xác định khác nhau. Đó nên là thời điểm mà khách hàng thực sự quan tâm mà ở trên đã làm bước phân tích thị trường thì khi đó khách hàng sẽ dễ dàng bị thuyết phục bởi những thông tin mà bạn cung cấp.

Ngoài ra, Email Marketing là một tiến trình dài hạn hay còn gọi là “mưa dầm thấm lâu”. Bạn sẽ nhận được kết quả của hình thức này không phải chỉ qua một lá thư gửi đi mà phải qua một quá trình thường xuyên cung cấp thông tin cho khách hàng qua từng giai đoạn có sự phân tích cụ thể.

Chiến dịch Email Marketing chỉ hiệu quả khi bạn gửi email đến những subcribers đã biết đến bạn và muốn nhận thông tin từ bạn. Và bạn có thể thu thập thông tin email khi đặt form trên website để họ nhìn thấy và điền vào hay nhận báo giá tự động/ thủ công hoặc các nhà phát triển website, app trên máy tính hay điện thoại có mục đăng ký với email. Một điều quan trọng nữa là bạn cần chú trọng hơn đến SEO. SEO có công dụng rất tốt trong việc PR khi kết quả tìm kiếm đạt thứ hạng Lĩnh vực nên áp dụng Email Marketing

Email Marketing ở Việt Nam chỉ áp dụng hiệu quả đối với một số lĩnh vực đó là những nhóm người thường xuyên sử dụng email.

Một số lĩnh vực có thể kể đến như

Bất động sản

Đây là một trong những lĩnh vực hàng đầu cho chiến dịch này bởi bất động sản có giá trị đắt đỏ và những khách hàng tiềm năng của lĩnh vực này là những người có trí thức cao, có nguồn ngân sách lớn và thu nhập ổn định. Vì tính chất công việc nên đây là nhóm khách hàng có tỷ lệ dùng email cao hơn người bình thường.

Bảo hiểm

Nhiều gói bảo hiểm có giá trị rất lớn và để tiếp cận, khơi gợi ý thức mua hàng của họ thì cần có thời gian. “Mưa dầm thấm lâu” qua kênh Email Marketing là một cách hợp lý và cần thiết để giúp khách hàng nhận thức giá trị dài lâu của sản phẩm và việc sản phẩm của bạn có mặt trong giỏ hàng của khách là việc sớm muộn mà thôi.

Du lịch/ nghỉ dưỡng

Đây cũng là một lĩnh vực đáng chú ý bởi đối tượng tham gia các loại hình nghỉ dưỡng là những cá nhân làm văn phòng, công sở, dân trí cao. Họ thường xuyên sử dụng email cho mục đích công việc và tiếp thu kiến thức, trải nghiệm du lịch.

Giáo dục trực tuyến

Học trực tuyến trở thành xu hướng và họ rất hay tiếp thị qua email thông qua đối tượng là những sinh viên, công sở không có thời gian học trực tiếp. Có thể thấy Edumal, Kyna… thường xuyên gửi những email quảng cáo những khóa học có nhu cầu lớn như: Tiếng Anh, tiếng Trung, Khóa học Marketing, tin học…

Du học/ giáo dục sau đại học

Đây cũng là nhóm đối tượng có tri thức cao và thường xuyên sử dụng email. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ thông qua những chia sẻ kinh nghiệm du học, chương trình học bổng, chương trình sau đại học…

Xác định đúng đối tượng khách hàng, áp dụng Email Marketing đúng cách và xác định được ưu và nhược điểm của Email Marketing, hy vọng rằng doanh nghiệp của bạn sẽ lớn mạnh hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  Chat Zalo
  0902 599 444