Thế nào là thiết kế chuẩn giao diện mobile

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thiết kế web chuẩn giao diện mobile là một yêu cầu cơ bản đối với những người design cần phải có. Đây được gọi là công nghệ thiết kế dành riêng cho các thiết bị di động như: điện thoại, máy tính bảng,ipad…Giúp cho người xem dễ dàng nhìn thấy một website thu gom nhưng vẫn đầy đủ nội dung cơ bản. Ngoài ra thiết kế web thân thiện với giao diện mobile còn mang lại những lợi ích gì?

Lợi ích đối với người dùng

Hai yếu tố có vai trò quan trọng trong việc SEO website đó là thời gian về trang( time on site) và tỷ lệ thoát ( Bounce rate ). Hiện nay phần lớn người dùng sử dụng thiết bị di động nhiều hơn sử dụng laptop, đó là lý do web khi được thiết kế giao diện mobile sẽ không gây thêm bất cứ khó chịu nào cho người dùng và đương nhiên Tỷ lệ thoát sẽ thấp hơn và Thời gian xem trên trang sẽ cao hơn.
Do tính tiện lợi mà những thiết bị này mang lại nên hành vi sử dụng chúng để tìm kiếm thông tin như một điều tất yếu. Khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm cần mua bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Lợi ích trong việc khẳng định và phát triển thương hiệu:

Sở hữu một website chuyên nghiệp trên Laptop, Desktop như thế vẫn chưa đủ để thể hiện sự chuyên nghiệp, tỷ mỉ của dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Vì nó chưa toàn vẹn.
Thiết kế web dành cho các thiết bị di động là điều mà ít người kinh doanh trực tuyến để ý đến nhất nhưng nó lại là điều quan trọng nhất để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Với việc sở hữu một trang web đạt chuẩn di động (Mobile Friendly) đồng nghĩa với việc bạn đang khẳng định thương hiệu của mình một cách toàn diện.

Lợi ích trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Mới đây google đã đưa ra thuật toán tìm kiếm trên các thiết bị di động. Thuật toán Mobile Friendly sẽ thay đổi các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Chính vì thế những web được thiết kế giao diện mobile sẽ có ưu thế hơn những web không có, điều đó đồng nghĩa với việc website không hỗ trợ xem trên di động hay còn gọi là không theo chuẩn Mobile sẽ bị đánh tụt thứ hạng. Vì vậy việc sở hữu một website đạt chuẩn Mobile (Responsive) tối ưu trên các thiết bị di động (Tối ưu web theo chuẩn mobile) là điều rất quan trọng khi xây dựng hay nâng cấp website trong thời điểm này.

Với những ưu điểm của việc thiết kế giao diện mobile như trên, hy vọng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của website, tối ưu hóa website và thiết kế web theo giao diện mobile đối với hình ảnh doanh nghiệp cũng như trong kinh doanh.

  Chat Zalo
  0902 599 444