Cách chọn giao diện thiết kế phù hợp cho WEBSITE

Như các bạn đã biết WEBSITE là một trang mạng còn được gọi là trang WEB nó tập hợp các trang WEB con có chứa các nội dung như văn bản, hình ảnh, video, …Và người tạo ra trang WEB ấy là có mục đích để mua bán, giới thiệu, trao đổi như là các trang mua hàng trên mạng nỗi tiếng như lazada, sendo, shoppe…

Vậy để thiết kế website đẹp, hoàn chỉnh, phù hợp thì phải chọn giao diện thiết kế phù hợp với trang WEB ấy để người mua, người trao đổi có thể hiểu được ý nghĩa đó và giao dịch với các bạn. Sau đây là một số cách mà chúng tôi muốn gửi đến có thể chọn giao diện phù hợp với trang WEB .

chon-giao-dien-thiet-ke-web-phu-hop-1

Xem thêm : Vai trò của website trong thời kỳ hiện đại

Sử dụng theo các giao diện có sẵn

Sử dụng theo các giao diện có sẵn là một cách nhanh chóng để bạn có thể chọn giao diện phù hợp với WEBSITE của mình.

Các bạn có thể chọn theo lĩnh vực mà các bạn đang làm và chọn nhiều lĩnh vực khác như:

+ Chọn theo lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

+ Chọn theo lĩnh vực doanh nghiệp, giới thiệu, trao đổi.

Và một số lĩnh vực khác.

+ Chọn theo màu sắc ( màu sắc ấy làm nổi bật lên vẻ riêng biệt đặc biệt của bạn).

+ Điều chỉnh những nội dung mà bạn có trên WEBSITE đấy.

Có thể cho khách hàng hay người giao dịch xem được các nội dung bên trong, nội dung đấy sẽ giới thiệu cho khách hàng biết được sản phẩm này thế nào?Nó giúp được gì cho họ? Thì họ sẽ tin tưởng và mua sản phẩm hay giao dịch với chúng ta thêm nhiều lần.

Ngày nay người ta làm ra WEBSITE để giúp họ buôn bán, trao đổi là chủ yếu nhưng họ không tạo ra được giao diện phù hợp, nội dung không kĩ sơ sài nên đã làm cho khách hàng hay người giao dịch không tin tưởng và các trang WEB đấy đã bị lỗ rất nặng nề, các doanh nghiệp phá sản. Vì thế cần phải cân nhắc kĩ khi thực hiện. Và cách để các bạn chọn được giao diện phù hợp cho một WEBSITE mua bán online hay một doanh nghiệp, thương hiệu thì các bạn hãy chọn như sau.

chon-giao-dien-thiet-ke-web-phu-hop-1

WEBSITE kinh doanh online.

WEBSITE này chủ yếu là mua bán, trao đổi với khách hàng để họ có thể hiểu và mua sản phẩm mình đồng thời cần phải có hình ảnh các sản phẩm và trưng bày trên trang WEB, có rõ nội dung, tính năng, hạng sử dụng, các thông tin của sản phẩm thì khách hàng sẽ hiểu rõ hơn và các bạn tư vấn nữa thì họ sẽ tin tưởng rồi mua sản phẩm của chúng ta. Khách hàng trước khi mua sản phẩm thì thường thận trọng. Họ sẽ xem xét kỹ hình ảnh, tìm hiểu rõ về thông tin liên quan đến sản phẩm như thành phần, xuất xứ, công dụng, chi phí vận chuyển, cách thức mua hàng… Vì vậy, để mang đến cảm giác tin tưởng cho khách hàng. Hình ảnh và nội dung sản phẩm sẽ được đầu tư kỹ hơn giao diện web. Hình ảnh sản phẩm thể hiện một cách chân thực. Nội dung thường xuyên được cập nhật, cung cấp thông tin có giá trị. Bố cục và các danh mục được sắp xếp hợp lý, khoa học, giúp khách hàng dễ tìm kiếm.

WEBSITE doanh nghiệp, thương hiệu.

Khác với WEBSITE kinh doanh online thì trang WEB này giúp cho mọi người hiểu rõ về doanh nghiệp, thương hiệu đã nỗi bật như thế nào? Mạnh như thế nào? Các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp có tốt như thế nào thì khách hàng hay người trao đổi sẽ tin tưởng và tiếp tục sử dụng các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đó. Dạng WEBSITE này sẽ chú trọng đến giao diện WEB hơn là hình ảnh, nội dung nhưng ko phải là không có nội dung, hình ảnh.

Có một số cách để định vị thương hiệu doanh nghiệp thông qua thiết kế web giao diện. Ví dụ chọn màu sắc cho thương hiệu. Màu sắc không chỉ là thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa riêng. Trong thiết kế, xanh dương mang đến cảm giác về sự tin tưởng, có trách nhiệm và đảm bảo. Màu đen đem lại cảm giác quyền uy, nghiêm túc rất phù hợp với thương hiệu hướng đến tầng lớp thượng lưu. Vì vậy, khi chọn màu sắc nên xác định tính cách thương hiệu mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Đó là các cách để bạn có thể chọn giao diện đẹp bắt mắt cho WEBSITE của bạn và hai WEBSITE trên chính là WEBSITE chủ yếu mà họ muốn lập trong thì trường ngày nay. Ngoài ra còn các vấn đề nhỏ nhưng rất chủ yếu khi bạn thiết kế giao diện và làm WEBSITE.

+ Thiết kế WEBSITE không phải tất cả phải dựa theo khuôn mẫu mà còn có thể làm theo kiểu khác nhưng nó phải chuẩn và đẹp vì WEBSITE được ví như một công cụ giao tiếp giữa người bán với khách hàng vậy.

+ Màu sắc mà các bạn chọn thì phải hài hòa tương đồng với nhau, chứ không phải quá lòe loẹt, chập chờn nhau khi đó nó sẽ rất xấu không còn bắt mắt nữa. Các bạn nên lấy màu của logo doanh nghiệp khi tạo ra WEBSITE doanh nghiệp hay màu của cửa hàng khi chọn màu cho WEBSITE buôn bán online. Tất cả các màu sắc ấy phải hài hòa với nhau.

+  Hình ảnh: Kích thước hình ảnh không quá to, hay quá nhỏ, phải có độ phân giải sắc nét tuyệt đối. Nên chọn những hình ảnh phù hợp với nội dung mà bạn đang kinh doanh, mua bán. Hình ảnh to rõ đẹp giống như là một sự giới thiệu tuyệt vời đối với khách hàng hay người giao dịch khi trao đổi với doanh nghiệp, người bán.

+ Nội dung thì phải rõ rang hay nỗi bật thì khi khách hàng vào tìm hiểu thì sẽ rõ hơn và khiến họ ấn tưởng với WEBSITE của mình

+ Bố cục, bố trí các nội dung, thông tin, sản phẩm, phù hợp, gọn gàng, không lộn xộn thì sẽ khiến khách hàng dễ chịu khi mà tìm hiểu hay chọn sản phẩm.

+ Về kỹ thuật thì các bạn phải có đủ các yếu tố sau đây:

  • Website phải được thiết kế tối ưu với công cụ tìm kiếm ( WEBSITE chuẩn SEO ).
  • Có độ tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau hoặc các thiết bị di động, smartphone.
  • Tốc độ load nhanh. Giao diện bắt mắt.
  • Chữ viết rõ rang sắc nét, dễ đọc để khách hàng hiểu được nội dung hay thông tin sản phẩm, doanh nghiệp.

Khi các bạn đã chọn xong các yếu tố để làm ra được giao diện thiết kế phù hợp thì hãy bắt tay vào làm ngay một WEBSITE dựa trên theo các ý trên. Và cuối cùng là thái độ làm việc của các bạn đối với khách hàng thì chính việc đó sẽ giúp cho cửa hàng online hay doanh nghiệp thành công.

Khi làm website các bạn phải biết vận dụng các kĩ năng cơ bản đã biết rồi dựa theo các kiến thức trên để tạo ra được một website phù hợp. Không phải làm là dễ nhưng các bạn phải chịu khó, tìm cách để nó phù hợp với người dung, với thị trường vì nó là dụng cụ để người mua có thể biết được các sản phẩm của người bán. Thiết kế một website đẹp phù hợp với các doanh nghiệp, các nhà bán hàng thì đó sẽ là một bước tiến thuận lợi trong công việc kinh doanh.

 

  Chat Zalo
  0902 599 444