Các tiêu chí viết bài chuẩn seo cho website

Viết bài chuẩn SEO là khái niệm rất quen thuộc đối với những người làm SEO, đặc biệt là trong seo onpage. Hiện nay để đánh giá được một nội dung tốt, chất lượng, google đã đưa ra rất nhiều thuật toán, bên cạnh đó cũng có rất nhiều công cụ nhằm giúp bạn tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng, nhưng cần phải bỏ ra một khoảng phí nào đó. Để một bài viết nhanh chóng lên top cần phải tuân theo các nguyên tắc nhất định như: độ dài của nội dung, mật độ từ khóa, cách tối ưu…Nắm được những nguyên tắc đó nhằm giúp website có được uy tín trên google, từ đó thu hút được lượng lớn khách hàng biết đến.

Khái niệm SEO?

seo-website

SEO là tối ưu hóa website, hay một mạng xã hội nào đó có chứa thông tin của doanh nghiệp lên công cụ tìm kiếm, SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, người làm seo cần sử dụng tất cả các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng khi người dùng có nhu cầu tìm đến.

Sở hữu một website chuyên nghiệp và tối ưu hóa thành công trên công cụ tìm kiếm là một thành công rất lớn đối với những người đang kinh doanh hiện nay. Seo giúp quảng cáo thương hiệu, tăng lượng tương tác từ đó tăng doanh số bán hàng

Lý do chính cần phải viết bài chuẩn Seo.

Một bài viết chuẩn Seo cần được chú trọng đến nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bài viết chuẩn Seo là một trong những yếu tố quan trong hàng đầu khi các công cụ tìm kiếm quét trang web của bạn xác định mức độ liên quan giữa nội dung và cụm từ khóa, giúp hỗ trợ nhanh chóng website có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

cach-viet-bai-chuan-seo

Các tiêu chí viết bài chuẩn seo cho website

Xác định chủ đề cho bài viết

Đây là công việc đầu tiên vô cùng quan trọng và mất khá nhiều thời gian. Chủ đề đưa ra cần phải lên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp đến khách hàng, các chủ đề này có xu hướng được nhiều người quan tâm, nhiều người có nhu cầu. Đồng thời tiêu đề nên đặt ra ngắn gọn độc đáo, có sức hút khi nhìn vào.

Để một bài viết được google nhanh chóng nhận diện, tiêu đề không được trùng với các đối thủ khác và có từ khóa mà bạn đang seo. Tóm lại một tiêu đề đúng chuẩn cần phải đạt được các tiêu chí sau:

+ Đặt tiêu đề có liên quan đến thông điệp cần truyền tải, ngắn gọn và có sức hút

+ Tiêu đề có chứa từ khóa

+ Không trùng lặp với những tiêu đề trước đó

+ Thẻ tiêu đề nên có khoảng 60 ký tự

Lên nội dung

Nội dung là yếu đố quan trọng quyết định đến bài viết chuẩn seo. Một bài viết chuẩn seo yêu cần nội dung không quá ngắn và cần thể hiện được các ý sau:

+ Truyền đạt thông điệp chính nhanh chóng và rõ ràng

+ Thông tin liền mạch với nội dung tiêu đề của bài viết

+ Chứa từ khóa chính, càng gần đầu đoạn càng tốt

Theo thống kê cho thấy các bài biết dài được ưu tiên index trên google nhanh hơn và được khách hàng tìm đến nhiều  hơn. Nhưng điều này không có nghĩa các bài viết ngắn không được xếp hạng tốt. Mà vấn đề quan trọng ở đây là nội dung chứ khong phải số lượng từ

Bạn nên hiểu rằng khi viết một bài viết cho một chủ đề cụ thể, bạn đang trong bản chất cạnh tranh với hàng trăm bài viết khác đã được xuất bản về cùng một chủ đề.

Mục tiêu của bạn là làm cho các bài viết của bạn tốt hơn để khi quảng bá chính xác sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và có thể các có được liên kết tự nhiên, do đó cuối cùng bài viết đó có thể vượt trội các bài đăng hiện có.

Khi Google đánh giá thứ hạng của một trang, nó không tính đến số lượng từ, nhưng số lượng các liên kết trỏ đến trang đó là một yếu tố lớn.

Cách tốt nhất để tìm hiểu chiều sâu để tạo các bài viết của bạn là mở Google, tìm kiếm các từ khoá mục tiêu của bạn và kiểm tra kết quả.

Tối ưu onpage

Tối ưu từ khóa trên bài viết

Từ khóa như thế nào là chuẩn, đây là điều mà ít người kinh doanh biết đến. Người viết nên đặt mình vào vị trí của khách hàng đển đưa ra list từ khóa có hiệu quả nhất, bên cạnh đó cũng có thể nhờ đến các công cụ hỗ trợ lọc từ khóa như : google keyword planner, google suggest…

Hiện nay từ khóa càng ngắn thì có độ cạnh tranh càng cao. Từ khóa đưa cần gần với nhu cầu của khách hàng, nên ngắn gọn, và cần tuân theo nguyên tắc sau:

Từ khóa đưa cần gần với nhu cầu của khách hàng, nên ngắn gọn

Từ khóa cần in đậm hoặc in nghiêng

Nên đặt từ khóa ở tiêu đề và đoạn đầu bài viết

Tối ưu hóa meta description

Description là phần nội dung hiện trên google khi khách hàng tìm đến địa chỉ. Thẻ meta description là một bản tóm tắt của bài đăng dưới 300 ký tự. Google có thể chọn hiển thị mô tả này trong kết quả vì vậy nó phải mang tính thông tin và thú vị để khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết của bạn .

Đưa hình ảnh vào trong bài viết

Đưa hình ảnh vào trong bài viết giúp người xem nội dung không bị nhàm chán, giảm đáng kể tỷ lệ thoát trang. Hình ảnh kèm theo bài viết cần phải đạt được các tiêu chí sau:

Hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết

Hình ảnh được phân bổ đều

Hình được chỉnh sửa rõ nét và kèm theo chú thích

Chứa số điện thoại hoặc logo của doanh nghiệp

Nên sử dụng đuôi hình ảnh là. jpg hoặc .png.

Một bài viết nên đặt tối thiểu 2 tấm hình chất lượng

Trên đây là các ý cơ bản để xây dựng nên một bài viết chuẩn seo. Tóm lại trước khi viết bạn nên xây dựng một sườn bài cụ thể liên quan đến hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn khách hàng biết đến, đồng thời nội dung này gắn với nhu cầu tìm kiếm hiện nay.

  Chat Zalo
  0902 599 444