Các lý do khiến website chưa thu hút được nhiều người xem

Có một sự sai lầm rất lớn của nhiều người kinh doanh hiện nay đó là cho rằng chỉ cần website có giao diện đẹp thì sẽ làm thỏa mãn con mắt thẩm mỹ của khách hàng và bán được hàng nhanh chóng, từ đó quá chú trọng đến giao diện của website mà không quan tâm những vấn đề xung quanh khác. Có một câu hỏi luôn đặt ra là tại sao đầu tư vào khá nhiều thời gian vào yếu tố màu sắc, bố cục, hình ảnh…làm website nhìn trông rất đặc sắc, lung linh và đẳng cấp nhưng vẫn mang lại nguồn doanh thu không như mong muốn và không vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Các yếu tố quyết định sự thành công của một website

Xác định sản phẩm cần bán từ đó lên giao diện phù hợp.

Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà đưa ra giao diện, chức năng website sao cho phù hợp nhất, yếu tố này phụ thuộc phần lớn vào người thiết kế. Chính vì thế tìm được một đơn vị thiết kế website uy tín với nhiều năm kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết. Nếu là trường mầm non thì nên thiết kế với những giao diện ngộ nghĩnh phù hợp với các bé…Hãy bỏ qua những giao diện có sẵn website của bạn cần có những bước đột phá trong thiết kế.

Về màu sắc, nên thiết kế đồng bộ hóa với logo và thiết kế bên ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, trước khi thiết kế bạn nên xác định website của bạn được thiết kế cho nhóm đối tượng nào. Nếu chủ yếu phục vụ những người trẻ bạn nên sử dụng tone màu xanh dương, hồng nhạt, vàng để tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại. Nếu phục vụ nam giới bạn nên chọn những gam màu đen trắng, nâu để khẳng định đẳng cấp phái mạnh và đối tượng trẻ em nên chọn những màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu. Chiều lòng khách hàng đến từng đường nét là cách níu chân khách hàng tốt nhất.

Hiểu được hành vi mua sắm và gu thẩm mỹ của khách hàng

Người kinh doanh cần phải tìm hiểu thật chi tiết tính chất của sản phẩm và có những hình dung thật kỹ về hành vi mua sắm cũng như gu thẩm mỹ của nhóm khách hàng tiềm năng. Xác định được nhóm các khách hàng mục tiêu để đưa ra một định hướng mới vè kinh doanh trên thị trường internet.

Lên nội dung thật kỹ có liên quan đến hoạt động kinh doanh

Nội dung sâu sắc thể hiện trước tiên ở tính bao quát nội dung. Nội dung website phải đủ rộng đề cập đến mọi vấn đề thuộc lĩnh vực bạn kinh doanh, tạo cho khách hàng cái nhìn toàn cảnh về vấn đề đó.

Nếu như thiết kế độc đáo giúp website của bạn tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng thì nội dung sâu sắc chính là yếu tố quyết định khách hàng dừng lại ở trang web của bạn bao lâu và cũng là nhân tố quyết định họ có thể tiếp tục ghé thăm vào những lần sau khi có nhu cầu thông tin nữa hay không.

Website nào cũng cần có một lượng nội dung nhất định, không chỉ là thông tin về các sản phẩm hay dịch vụ mà còn cần phải có nhiều thông tin khác để tăng lượng traffic truy cập vào website. Và vấn đề xây dựng nội dung nếu không có 1 quy trình từ đầu thì rất khó tối ưu được nội dung cho website và không có hiệu quả cao.

Vai trò của nội dung trên website

Một nội dung được google đánh giá tốt sẽ có được rất nhiều ưu điểm như:

Tăng thời gian khách vào ghé đến website

Thông tin cập nhập phải mới mẻ và được cập nhật thường xuyên nhằm tạo sự uy tín và chuyên nghiệp, từ đó có được lượng khách hàng tiềm năng.

Đối với việc tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm, thì nội dung là yếu tố quyết định đến 70%. Chính vì thế nội dung chất lượng có vai trò quan trọng hơn Seo gấp nhiếu lần.
Giao diện khó thao tác với người dùng

Nếu quá chú trọng đến giao diện, chăm chút giao diện đẹp đến đâu nhưng các thao xem và mua hàng không dễ sử dụng thì sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu và nhanh chóng rời đi.

Hình ảnh thông tin sản phẩm cung cấp phải thường xuyên nhật và có sức thu hút
Hình ảnh sản phẩm là điều quan trọng bạn nên chú ý khi thiết kế website bán hàng. Đầu tư chụp ảnh ấn tượng, độc đáo, chất lượng ảnh tốt thể hiện trung thực sản phẩm chính là cách tạo được ấn tượng tốt nhất với người dùng. Hình ảnh sản phẩm là thứ duy nhất khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm đó, càng chăm chút hình ảnh bao nhiêu bạn càng dễ dàng thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm bấy nhiêu.


Thiết kế website bán hàng là giải pháp đầu tư thông minh không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn biến cửa hàng của bạn trở thành gian hàng online 24/24 khiến khách hàng dễ dàng nghiên cứu sản phẩm và đặt hàng bất kể thời gian nào mà không lo cửa hàng đóng cửa. 

QN SOFT là một trong những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Quy Nhơn, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những trãi nghiệm về giao diện website mới nhất hiện nay.


  Chat Zalo
  0902 599 444