Website của bạn có mang lại hiệu quả trong kinh doanh

Có một sai lầm rất lớn của nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay đó là thiết kế website theo phong trào nhưng lại không hiểu bản chất thực sự của web, và không biết tận dụng chúng như thế nào để mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Vậy điều gì đã khiến cho website của bạn không tạo được sức hút đến khách hàng.

Hai yếu tố lớn quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của một website đó là đơn vị thiết kế uy tín và việc marketing sau khi website hoàn thành.

Đối với đơn vị thiết kế

Giao diện cần phải phù hợp

Một website có giao diện quá thô sơ và cũ kỹ là một trong những lý do khiến cho website của bạn vị mất vị trí trong mắt người dùng, lượng truy cập sẽ giảm dần, từ đó sẽ làm giảm đi một lượng khách hàng đáng kể. Bên cạnh đó các chức năng cũng cần phải tiện lợi và dễ sử dụng.

Chính vì thế một yêu cầu đối với người thiết kế là cần phải tạo ra một giao diện bắt mắt, màu sắc được kết hợp hài hòa, nhưng không quá cầu kỳ và phức tạp.

Tương thích website cho thiết bị di động

Lượng người sử dụng thiết bị di động để phục vụ việc tìm kiếm thông tin đang ngày càng rất lớn, và hiện nay google đã bắt đầu xếp hạng các trang web tối ưu với mobile. Lợi ích của việc tối ưu website trên mạng di động đó là tăng trải nghiệm người dùng, từ đó sản phẩm bán được cũng sẽ tăng lên, bên cạnh đó sẽ giúp nhận diện thương hiệu được tốt hơn.

Đối với chủ doanh nghiệp

Chưa có định hướng marketing rõ ràng

Một điều sai lầm rất lớn mà nhiều người nghĩ rằng, khi thiết kế website xong thì sẽ được nhiều người biết đến mà không cần phải làm gì cả. Đó là lý do có web nhưng không mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Chính vì để có hiệu quả và mang lại nhiều doanh thu thì yêu cầu đặt ra đó là cần phải có một chiến lược marketing cụ thể, dùng tất cả các hình thức marketing để website của bạn nhanh chóng được tiếp cận với khách hàng.

Cách marketing truyền thống hiện nay mà nhiều người sử dụng nhất đó là điền thông tin địa chỉ website vào các báo chí, card visit, tờ rơi….Bằng cách này bạn sẽ giới thiệu được website của mình đến với mọi người, các đối tượng trước tiên đó là bạn bè, đối tác, đồng nghiệp và người thân của bạn.

Đi đôi với việc marketing truyền thống thì cần phải kết hợp với marketing online. Có thể sử dụng nhiều phương pháp marketing online để tiếp cận khách hàng như: Seo web ( tối ưu trên các công cụ tìm kiếm), chạy quảng cáo adword, hay thông qua mạng xã hội như: facebook, G+, ….

Nội dung cập nhật nghèo nàng

Một giao diện đẹp, sắc sảo chưa đủ để lôi kéo số lượng lớn khách hàng, mà nội dung  dung đóng vai trò không kém phần quan trọng. Nội dung và hình thức phải luôn đi đôi với nhau mới mang lại hiệu quả thực sự.

Khi bạn quyết định sử dụng một website làm kênh cung cấp thông tin và hỗ trợ bạn hàng thì website đó phải luôn được cập nhập thông tin hay đăng các bài viết liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn một cách thường xuyên., có nội dung thu hút độc đáo cũng sẽ điểm cộng giúp website của bạn ghi điểm với khách hàng..

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa tốt

Hãy luôn chắc chắn rằng website của bạn phải có chuyên viên phụ trách ghi nhận và giải đáp thông tin cho khách hàng. Sau khi đã thiết kế website bán hàng, thực hiện chiến lược marketing hiệu quả, việc hỗ trợ khách hàng kịp thời, nhanh chóng cũng sẽ giúp doanh nghiệp để lại những ấn tượng tốt cho khách hàng. Những dịch vụ như trả lời email, xử lý và cung cấp thông tin về đơn hàng, trả lời thắc mắc của khách về giá cả… được quan tâm chu đáo sẽ giúp khách hàng có mối thiện cảm với doanh nghiệp hơn. Nếu không chú trọng đến vấn đề này, có thể doanh nghiệp sẽ mất một lượng khách hàng tiềm năng và sụt giảm doanh thu đáng kể.

Trên đây là một số lý do khiến do website của bạn không mang lại quả trong kinh doanh. Việc tận dụng hiệu quả tối đa mà website mang lại, không những thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng mà còn nhanh chóng thu hồi được nguồn vốn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được một website bán hàng chuyên nghiệp nhất.

  Chat Zalo
  0902 599 444