Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế website thương mại điện tử

Với xu hướng mua sắm như hiện nay đó là mua hàng trực tuyến, thì các cá nhân doanh nghiệp đang chú tâm vào việc đầu tư cho mình một website thương mại điện tử chuyên nghiệp nhất, nhằm gia tăng doanh thu từ việc nhiều khách hàng biết đến thương hiệu và sản phẩm mà bạn đang cung cấp thông qua mạng internet. Để làm được điều đó, thì vấn đề quan trọng ở đây là tìm cho mình một đơn vị thiết kế có khả năng chuyên nghiệp, hiểu được website thương mại điện tử là như thế nào? Đây không phải là loại web đơn giản thông giản, thông thường mà cần phải thiết kế một cách phù hợp, nội dung, hình ảnh bắt mắt người xem…. Một website thương mại thành công bao gồm nhiều yếu tố nhưng thiết kế đóng vai trò quan trọng nhất. Việc thiết kế một website chất lượng, uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng.

Thiet ke web quy nhon là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp thiết kế web thương mại điện tử hoàn thiện khi bán hàng, hỗ trợ đầy đủ các công cụ và tính năng phục vụ cho việc kinh doanh của khách hàng.

Những yếu tố cơ bản cần biết khi muốn thiết kế website thương mại điện tử

  1. Chọn tên miền phù hợp

Đây là bước đầu tiên quan trọng trong việc xây dựng website thương mại điện tử, có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của trong kinh doanh. Hãy nghĩ ra một tên miền có nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và gắn liền với thương hiệu của bạn. Một tên miền ngắn gọn, rõ ràng và dễ nhớ.

Sở hữu một tên miền đẹp liên quan đến từ khóa sẽ rất có lợi cho việc SEO, hay nói cách khác là nhanh chóng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó đuôi tên miền cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Có nhiều người thắc mắc chọn đuôi tên miền như thế nào là tốt. Hiện nay có khá nhiều đuôi tên miền khác nhau, nhưng được sử dụng phổ biến nhất là đuôi .com, .vn, .com.vn, .net.

Hãy lựa chọn cho mình tên miền một cách thông minh nhất, không những chọn những tên dễ nhớ, dễ đọc mà còn phù hợp với mục đích kinh doanh và lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín nhất.

  1. Logo nhận diện thương hiệu

Logo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, kể cả đối với những doanh nghiệp nhỏ. Hình ảnh logo phần nào thể hiện hiện được phần nào bạn muốn gửi tới cho khách hàng những sản phẩm hay dịch vụ gì, truyền đạt được các giá trị của thương hiệu. Chính vì thế hãy chọn cho mình một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có được logo độc đáo, sáng tạo, khách xa hẵn so với các đối thủ cạnh tranh, và điều đặc biệt là khách hàng sẽ nhanh chóng nhớ đến bạn.

  1. Nội dung

Để thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm trang web của bạn, họ ở lại web với thời gian lâu hơn thì nội dung có vai trò rất lớn. Một nội dung cần phải được đầu tư kỹ lưỡng, được trình bày đúng cách. Nhưng một thiếu sót rất lớn đó là hầu hết các khách hàng hiện nay đều không chú trọng đến điều này. Những đơn vị thiết kế website họ chỉ hỗ trợ trong việc xây dựng lên giao diện, hình ảnh bên ngoài của website, phần còn lại bạn cần phải có sự sáng tạo và trao dồi cho web trở nên độc đáo, nhờ nội dung và các hình ảnh sản phẩm mà bạn cung cấp. Hiện nay, xu hướng thiết kế web thương mại điện tử thu hút phản hồi của mọi người nhiều nhất là sử dụng giao diện thoáng với những hình ảnh mạnh mẽ kết hợp các mô tả ngắn và thanh lịch. Với những chức năng chính cơ bản như : trang chủ, giới thiệu, sản phẩm dịch vụ và thông tin liên hệ.

  1. Hình ảnh

Một website thương mại điện tử thành công thì hình ảnh sẽ là yếu tố chiếm phần lớn trên website, những hình ảnh này yêu cầu phải chính xác, chất lượng sắc nét, có độ phân giải cao. Luôn cập nhật những hình ảnh mới mẻ, độc đáo có sự hấp dẫn sẽ là một lợi thế rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh. Với nhiều kỹ thuật chụp hình kỹ xảo như hiện nay thì hình ảnh chắc chắn hình ảnh là yếu tố không có gì là khó khăn đối với bạn. Khách hàng muốn xem những gì học dự định mua. Hiển thị hình ảnh dưới nhiều góc chụp khác nhau và hiển thị sản phẩm theo nhiều hướng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm. Nếu không bạn có thể tạo sự độc đáo với video về sản phẩm, nơi khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ và xem sản phẩm với nhiều góc quay đẹp.

  1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Hãy dành ra một ít thời gian để xem và đánh giá các đối thủ cạnh tranh, truy cập vào web đối thủ để biết được mình còn thiếu sót những yếu tố nào, từ đó bổ sung những gì còn thiếu. Hãy xem xét những đối thủ có sự thành công lớn, được nhiều khách hàng lựa chọn hơn so với bạn, từ đó bạn có thể dễ dàng tham gia tương tác đóng góp vào quá trình thiết kế web, tạo ra nét độc đáo và mang phong cách tư tưởng của bạn vào bản thiết kế.

Trong kinh doanh muốn thu hút được nhiều khách hàng nhằm mang lại doanh thu lớn thì cần phải đầu tư một website thương mại điện tử chuyên nghiệp, nhờ vào năm tiêu chí đã nêu trên, hãy kết hợp những yếu tố đó sẽ xây dựng được sự tin tưởng và độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

  Chat Zalo
  0902 599 444