SEO web là gì ?

SEO là một phần công việc nhỏ trong Marketing online, Seo cũng được xem là công việc quảng cáo tiếp thị, mang thông tin sản phẩm của doanh nghiệp mình đến khách hàng. Công việc này được ứng dụng trên mạng internet. Hay nói cách khác SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan nhằm đưa website có thứ hạng trên google, tăng lượng truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ.

seo-web-tai-quy-nhon
Được viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ “Search Engine Optimization”. SEO là một lĩnh được đánh giá là khá hot trên thị trường công nghệ thông tin ngày nay. Chính vì thế một nhân viên làm việc này cần phải nhận thức được tầm quan trọng của sale từ đó sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Nếu như trước đây, nhiều người còn không biết khái niệm về SEO gì hay tại sao phải làm SEO … thì hiện tại đang có xu hướng “người người làm SEO, nhà nhà tìm hiểu SEO”. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO cũng như nghiên cứu SEO ở Việt Nam lại không thực sự nắm bắt được kiến thức SEO căn bản.

Khái niệm về Seo

Đây chính là phương pháp để khách hàng tiếp cận với bạn một cách nhanh nhất, bởi nhu cầu mua hàng online đang ngày thịnh hành, người ta không cần phải bỏ ra thời gian để đi mua hàng trực tiếp, thay vào đó, chỉ ngồi ở nhà thôi là có thể có ngay món hàng mình thích.

Vậy SEO là gì? SEO là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ “Search Engine Optimization”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: “Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm”. Nó là các công việc, phương pháp giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn nhanh nhất, nhiều nhất, giúp công cụ tìm kiếm tìm đến bạn và thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất. SEO nhằm mục đích làm cho web của bạn xuất hiện trên top 10 của trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

seo-web

Vì sao phải làm SEO? Theo thống kê thì có đến hơn 80% số người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, v.v… Mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm những thông tin, sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Nhưng với hàng trăm, hàng triệu thậm chí hàng tỷ các trang web trên internet, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn mà không phải website của đối thủ cạnh tranh? Chính vì đa phần khách hàng đến một website đều thông qua các công cụ tìm kiếm, nên nếu như trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh. Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) sau khi thực hiện tìm kiếm trên Search Engine. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Thực tế có tới 70% người dùng web chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu trang web của bạn lọt vào trong top 10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn.

Công nghệ công tin đang ngày càng phát triển, việc đưa thông tin doanh nghiệp mình lên công cụ tìm kiếm là điều mà nên cân nhắc đến. Bạn muốn thành công trên con đường kinh doanh, ngay từ bây giờ hãy liên hệ ngay với dịch vụ SEO web tại Quy Nhơn để được hỗ trợ.

  Chat Zalo
  0902 599 444