Một số lỗi cần khắc phục trên một website thương mại điện tử

Trong việc kinh doanh để nâng cao được doanh số và tìm kiếm được một lượng lớn khách hàng thì website thương mại điện tử là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực. Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay thì việc có được một website chuyên nghiệp không còn là khó khăn nữa. Song mặc dù vậy như không phải tất cả đều thiết kế một cách hoàn chỉnh, mà có một số lỗi nhỏ  vô cùng quan trọng mà nhiều khách hàng lẫn người thiết kế vô tình bỏ qua làm ảnh hưởng đến hiệu quả khi kinh doanh.

>>> Thiết kế web thương mại điện tử tại quy nhơn

website-thuong-mai-dien-tu

Các lỗi cơ bản trên website thương mại điện tử

Thông tin liên hệ không rõ ràng

Một khi thông tin liên hệ không rõ ràng sẽ mất đi niềm tin của khách hàng đối với bạn, để nâng cao thương hiệu, hãy luôn cung cấp thông tin đầy đủ tại trang chủ bao gồm địa chỉ, số điện thoại, mail, bản đồ chỉ dẫn..

Một điều đáng lo ngại ở đây đó là địa chỉ bạn cung cấp đúng, nhưng tự dưng bị mất, đó chính là các hacker, các đối thủ chơi xấu, chính vì thế cần phải thường xuyên kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục nhanh nhất có thể.

Làm website nhưng không tối ưu chuẩn SEO

Nhiều đơn vị chỉ thiết kế bên ngoài giao diện rồi bàn giao cho khách hàng mà quên mất rằng việc thiết kế sao cho chuẩn SEO là điều vô cùng quan trọng. Thiết kế web chuẩn SEO là tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm, khi đó khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy địa chỉ của bạn trên google hơn, nhằm gia tăng doanh số, đây là thủ thuật cần thiết cho doanh nghiệp để đánh bại đối thủ cạnh tranh và tăng doanh số bán hàng.

Web không tương thích trên nhiều trình duyệt

Hiện nay có khá nhiều trình duyệt web ra đời như  Firefox, chrome, Coc coc, Safari… điều này đồng nghĩa với việc nhiều khách hàng sẽ sử dụng mỗi trình duyệt khác nhau để truy cập mạng internet. Chính vì thế khi hoàn thành web hãy kiểm tra website trên các trình duyệt khác, nhận diện sự khác biệt, và lưu ý khắc phục những lỗi về giao diện, màu sắc, đồ họa. Điều này sẽ có kết quả rất lớn trong việc thu hút lượng người truy cập và website của bạn.

Quy trình mua hàng thanh toán dài dòng và phức tạp

Một số khách hàng khó tính, không kiên nhẫn, họ sẽ rời web ngay nếu quy trình mua hàng quá dài dòng và phức tạp. Vì vậy để đảm bảo người mua chỉ phải nhập thông tin thanh toán qua một trang duy nhất và kiểm tra lại trên trang xác nhận trước khi nộp đơn đặt hàng.

Tốc độ load web quá chậm

Tốc độ web có vai trò rất quan trọng liên quan đến lượt khách ghé đến website của bạn, khách hàng sẽ nhanh chóng thoát khỏi web nếu tốc độ quá chậm. Lý do khiến website tải quá lâu có thể do chứa nhiều hiệu ứng, nhiều hình ảnh có kích thước lớn.

Nếu tình trạng này diễn ra hãy liên hệ ngay với kỹ thuật để được khắc phục nhanh chóng nhất.

Thiếu chức năng trên giao diện mobile

Tỷ lệ người dùng sử dụng thiết bị di động đang ngày càng chiếm đa số so với những người dùng máy tính bàn hay laptop, lượng người tìm kiếm và mua sắm trực tuyến trên di động đang ngày càng tăng. Theo thống kê 95% người dùng sử dụng Smartphone để tìm kiếm sản phẩm và 60% trong số đó dùng di động để mua hàng và thanh toán. Đó chính là lý do vì sao tối ưu hóa website trên giao diện di động nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm thú vị hơn cho khách hàng là cần thiết.

Công ty thiết kế web tại quy nhơn luôn đặt những yếu tố trên lên hàng đầu khi thiết kế web, nếu bạn không phải là người am hiểu về công nghệ, kinh doanh online, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Chat Zalo
  0902 599 444