Một số nguyên tắc chọn tên miền phù hợp và chuẩn SEO

Website đang làm một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Song để có được một tên miền sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng, làm sao để có được một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, đẹp, liên quan đến ngành nghề kinh doanh … là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định.

Sau đây là một số các tiêu chí để chọn một tên miền

CHỌN TÊN MIỀN LIÊN QUAN ĐẾN THƯƠNG HIỆU, NGÀNH NGHỀ

Nên chọn những loại tên miền ngắn gọn, dễ hiểu, liên quan đến thương hiệu của mình. Điều này mình thường lựa chọn khi đặt tên miền. Nếu khó khăn quá hãy tìm một tên nói tên chức năng, công việc chính hay mô tat tính độc đáo của doanh nghiệp.

CHỌN TÊN MIỀN NGẮN GỌN DỄ NHỚ

Tên miền nên càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Những tên miền như dienquang.com, thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên.

Chọn tên miền ngắn gọn, chọn theo các tư vấn và theo vần, dễ đọc, dễ nhớ thì khả năng viết sai rất ít sảy ra.

CHỌN TÊN MIỀN NHẮM ĐẾN MỤC TIÊU KHÁCH HÀNG

Tùy vào ngành nghề và mục tiêu khách hàng mà ta chọn những tên miền có đuôi chấm sao cho phù hợp nhất. Thông người chúng ta hay gắn liền với tên miền .com, .net, .com.vn.

Có 2 loại khách hàng chính phù hợp với từng loại tên miền như:

Đối với khách hàng trong quốc gia: với nhóm này khuyên bạn nên dùng tên miền .vn.

Đối với khách hàng ngoài quốc gia: đây là nhóm khách hàng đã quá quen với tên miền quốc tế ( .com,.net, .org…) nên khi chọn ta nên tìm một tên miền có đuôi quốc tế.

ten-mien

Cách chọn tên miền đẹp thân thiện SEO:

Khi có được tên miền và chọn được cho mình một công ty thiết kế web Quy Nhơn uy tín thì việc tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm là điều vô cùng cần thiết. Bởi mục đích của việc tạo trang web là chủ yếu nhằm quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng.

SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những cách tìm lượng truy cập (traffic) hàng đầu hiện nay vì thế chọn tên miền đẹp phù hợp với SEO được nhiều người quan tâm.

Vậy làm thế nào để chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO

Trong các loại tên miền thì .com luôn được ưu tiên hơn cả và thời gian xuất hiện ở Google sẽ nhanh hơn so với các đuôi khác.

Hãy ưu tiên những tên miền có liên quan đến từ khóa cần SEO, Đôi khi bạn chỉ cần tối ưu Onpage bạn cũng có thể có được vị trí tốt trên Google. Trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chọn trùng với từ khóa chính thì hãy nghĩ đến các từ khóa mở rộng.

Ghép thêm địa danh: Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý về độ dài của tên miền.Tên miền có nhiều lượt tìm kiếm: Các tên miền có nhiều lượt tìm kiếm là những tên miền có giá trị. Nếu bạn đang muốn làm thương hiệu, thậm chí bán sản phẩm và sử dụng hình thức tiếp cận là SEO thì bạn hãy tìm những tên miền có lượt tìm kiếm cao để SEO. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên  nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools, Market Samurai… để tìm keyword phục vụ cho việc tìm từ khóa cũng như tên miền.

Vậy để chọn được một tên miền phù hợp và thành công trong việc marketing online bạn cần chú ý đến hai yếu tố đó là : Chọn tên miền theo thương hiệu và chọn sao cho phù hợp với công việc SEO.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn tên miền phù hợp, hay còn vấn đề gì thắc mắc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Hotline : 0902 599 444

  Chat Zalo
  0902 599 444