Cách đặt tên cho website giúp kinh doanh hiệu quả

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì mỗi cá nhân hay doanh nghiệp khi mới bước vào kinh doanh đều cần chuẩn bị rất nhiều yến tố, trong đó không thể không nhắc đến việc thiết kế website. Đây được xem là hành trang thiết yếu cho con đường kinh doanh của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Vậy khi thiết kế website bán hàng nên đặt tên như thế nào cho thu hút? Hãy cùng tham khảo ngay bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả được web Quy Nhon chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Các tiêu chí để xây dựng một tên nhằm kinh doanh hiệu quả

Tạo sự khác biệt với đối thủ

Trong sự phát triển hiện nay bạn sẽ không thể để lại cho người dùng ấn tượng nếu chỉ đặt những cái tên chung chung về những mặt hàng mà bạn đang kinh doanh trong khi mỗi ngày có hàng ngàn website bán hàng online được mở ra. Điều đầu tiên phải biết đối thủ của mình là ai và tên miền họ đặt là như thế nào và có bao nhiêu website liên quan đến từ đó để đưa ra tên miền gắn liền với sản phẩm/ dịch vụ bạn đang kinh doanh nhưng vẫn đáp ứng được những tiêu chí trên.

Điều cần thiết để website của bạn thực sự ấn tượng, thu hút trong mắt khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ, bên cạnh việc thiết kế website chuẩn Seo thì việc đặt tên miền website cũng cần phải có sự khác biệt so với các đối thủ của mình.

Tên miền thể hiện được ngành nghề kinh doanh

Ngắn gọn – đơn giản.

Đây là yêu cầu quan trọng đầu tiên khi lựa chọn tên miền website. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các tên website như Google.com, Facebook.com… lại được nhiều người nhớ đến hay chưa. Đó chính là bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm. Khách hàng sẽ có cảm giác khó chịu và không mấy thiện cảm khi tiếp xúc với những website tên quá dài, phức tạp, khó hiểu.

Tên miền ấn tượng, dễ đọc

Nếu sử dụng một danh từ chung để đặt tên cho một trang web, chắc chắn mọi người sẽ không ấn tượng với trang web đó. Về mặt lý thuyết, một danh từ chung hay một từ thông dụng không phải là từ độc đáo. Không thể sử dụng một danh từ chung để xác định một người, một vật hay một nơi chốn cụ thể giống như chức năng của danh từ riêng. Nếu muốn khách hàng nhớ được nhãn hiệu Internet của mình, bạn cần phải tạo ra một nhãn hiệu ấn tượng hoặc chứa đựng nhân tố gây bất ngờ. Yếu tố “ấn tượng” làm cho nhãn hiệu trở nên dễ nhớ hơn, vì nó đã đưa được yếu tố cảm xúc vào đó.

Phần lớn mọi người mua sản phẩm hay dịch vụ vì họ nghe từ bạn bè, hàng xóm hay người thân. Truyền miệng là phương pháp hiệu quả nhất trong số các phương tiện truyền thông, chính vì thế đặt tên miền dễ đọc để thông tin được truyền đi một cách hiệu quả nhất.

Chọn đuôi tên miền

Tên miền thường có 2 phần được ngăn cách với nhau bởi dấu chấm, trong đó phía trước dấu chấm được gọi là phần tên còn phía sau dấu chấm được gọi là phần mở rộng hay gọi nôm na là phần “đuôi”. Có rất nhiều loại đuôi tên miền như: .com, .vn, .net, .org, .com.vn….Mỗi loại đuôi tên miền đều có giá trị khác nhau.

Phần đuôi là để phân loại tên miền đó thuộc về quốc gia và vùng lãnh thổ cụ thể nào hay là tên miền quốc tế chung. Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi  được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng đều có nhu cầu sử dụng.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam. Đuôi miền này được phân loại cho các website thuộc quốc gia Việt Nam, và các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng đuôi miền “.vn” để thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều muốn đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu.

Sau khi chọn xong tên miền việc làm tiếp theo đó là kiểm tra xem chúng đã được sử dụng hay chưa, để tránh gặp phải những trường hợp bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Bạn là người đang đau đầu về vấn đề làm thế nào để đặt tên miền sao cho hiệu quả nhất, hay bạn đang gặp khó khăn về vấn đề webiste. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

  Chat Zalo
  0902 599 444