Bạn có biết mối quan hệ giữa domain và hosting là gì?

Domainhosting được xem là yếu tố tiên quyết để website của bạn có thể chạy trên internet và được nhiều người biết đến. Vì vậy, đây được xem là 2 yếu tố quan trọng mà bất cứ một chuyên viên thiết kế website nào cũng không thể bỏ qua bởi sự quan trọng của nó. Thế nhưng bạn có hiểu domain là gì? Hosting là gi?mối quan hệ giữa domain và hosting là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.!

1. Domain là gì? Hosting là gì?

Domain hay còn được gọi là tên miền là một định danh của một websie trên internet. Bạn có thể hiểu đơn giản, con người có tên thì website cũng có tên đấy được gọi là tên miền hay doman.

Việc lựa chọn một tên miền thường gắn liền với công ty hay thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp…. nhằm giúp khách hàng truy cập dễ dàng nhận diện được thương hiệu, công ty của bạn. Hay đơn giản hơn là giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đến các sản phẩm, dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp cung cấp.

doman-la-gi

Và một điều đặc biệt đó là tên miền là duy nhất. Nên bạn không lo lắng về sự trùng lắp  tên miền hay bị ăn cắp thương hiệu…. trên internet.

Hiện tại thị trường tên miền được chia làm hai loại:

  • Tên miền quốc tế: là các tên miền dạng www.tênmiền.com (.net, .biz .org, .info…)
  • Tên miền quốc gia: là tên miền có dạng www.tênmiền.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…).

Còn về hosting là gì? Bạn có thể tìm lại bài viết trước của chúng tôi để đọc lại và hiêủ rõ hơn nhé. Hoặc bạn có thể xem ngay bài viết tại đây.

2. Mối quan hệ giữa domain và hosting

Trên internet mỗi website điều có một IP riêng, nhưng vì địa chỉ IP khó nhớ do gồm nhiều số khác nhau, nên người ta chuyển nó thành Domain thông qua DNS. Đó là mối liên hệ giữa 3 yếu tố trên thông qua Internet.

moi-qua-he-doman-hosting

Mối quan hệ giữa domain và hosting

Bạn có thể hiểu đơn giản, tên miền sẽ được setup đến web hosting nơi lưu trữ dữ liệu, cấu trúc website của bạn thông qua dãy DNS. Khi đó, người dùng có thể truy cập website của bạn thông qua tên miền hoặc truy cập qua dãy IP điều được.

Xem thêm: Cách chọn tên miền chuẩn SEO

3. Nên đăng ký tên miền, hosting ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ domain và hosting bạn có thể chủ động liên hệ để có thể sở hữu được tên miền đẹp, hosting chất lượng nhất.

Nếu bạn chưa tìm được có thể liên hệ với thiết kế website tại Quy Nhơn của chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ đăng ký một cách nhanh và chính xác nhất.

  Chat Zalo
  0902 599 444